Phút nguy hiểm của người bảo vệ trước nòng súng của tên cướp ngân hàng

Home / Bài viết / Phút nguy hiểm của người bảo vệ trước nòng súng của tên cướp ngân hàng

Thấy đối tượng bịt mặt, trùm kín người và có biểu hiện nghi vấn, anh Bằng (nhân viên bảo vệ ngân hàng) đã yêu cầu người này dừng lại. Tuy nhiên, đối tượng vẫn liều lĩnh xông vào, nổ súng khi gặp phải sự ngăn cản của anh Bằng và một người bảo vệ khác.

Tay không trước nòng súng

Ngày 26.7, anh Phạm Văn Bằng (42 tuổi, trú tại thôn Hoành Sơn, xã Cát Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) là nhân viên bảo vệ thuộc Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ CA Thăng Long (đơn vị ký hợp đồng bảo vệ cho Chi nhánh ngân hàng Vietcombank Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia) cho biết, vẫn chưa “định thần”  hẳn sau khi ngăn chặn vụ cướp.

 
Anh Phạm Văn Bằng kể lại sự việc. Ảnh: Quách Du

Anh Bằng kể lại: Vào khoảng 11h15 ngày 25.7, khi toàn bộ chi nhánh ngân hàng chuẩn bị nghỉ trưa, thì thấy một đối tượng đội mũ bảo hiểm, bịt kín mặt, đeo găng tay và đi xe máy đến bãi đỗ xe. Sau đó, đối tượng đi thẳng vào sảnh của chi nhánh trong khi vẫn bịt kín người.

“Thấy khả nghi, khi đối tượng vào tới cửa, tôi đã ngăn lại. Ngay sau đó, người này rút súng chĩa về phía tôi và 1 nhân viên bảo vệ khác là anh Lê Hữu Bảo. Dù bất ngờ trước tình huống trên, tôi vẫn yêu cầu đối tượng cất súng, đồng thời đưa tay lên gạt khẩu súng. Thấy vậy, đối tượng chĩa súng bắn 1 phát trúng vào đùi tôi và bắn thêm 2 phát xuống sàn nhà trước khi lên xe máy tẩu thoát” – anh Bằng nhớ lại.

 
Khoảnh khắc anh Bằng giơ tay gạt súng của đối tượng. Ảnh: Cắt từ video 

Anh Bằng cho biết thêm, sau khi bị bắn vào đùi khiến anh bị thương, anh đã được đưa tới bệnh viện để sơ cứu và điều trị vết thương. Về hành động chống lại tên cướp, anh Bằng nhớ lại: “Trong khoảnh khắc đó, tôi không kịp suy nghĩ gì, ngoài việc phải ngăn chặn bằng được đối tượng cầm súng vào trong phòng giao dịch để uy hiếp, nhằm cướp tài sản”.

Một hành động rất dũng cảm

Trao đổi về sự việc, ông Nguyễn Văn Thiện – Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ CA Thăng Long (địa chỉ tại phường Trường Thi, TP. Thanh Hóa) cho biết, sau khi nhận được thông tin 2 nhân viên của công ty là anh Phạm Văn Bằng và Lê Hữu Bảo, bị thương khi ngăn cản 1 đối tượng vào Chi nhánh ngân hàng Vietcombank Nghi Sơn (huyện Tĩnh Gia), để cướp tài sản, đại diện Ban giám đốc công ty đã khẩn trương vào hiện trường để hỗ trợ, đưa anh Bằng đi sơ cứu vết thương và phối hợp cùng cơ quan xác minh vụ việc.

 
Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Nghi Sơn (Thanh Hóa), nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Quách Du 

Theo ông Thiện, thông qua lời kể của anh Bằng và từ camera an ninh ghi lại sự việc, anh Bằng đã bất chấp nguy hiểm, kiên quyết chống lại đối tượng mang súng đến ngân hàng, hòng cướp tài sản.

“Mặc dù, hầu hết các nhân viên của công ty đều được tập huấn theo định kỳ những kỹ năng để đối phó với các tình huống xấu có thể xảy ra. Tuy nhiên, với hành động của anh Bằng trước sự việc trên là rất dũng cảm. Tình huống xảy ra nhanh mà anh Bằng chỉ tay không nhưng đã ngăn chặn được tên cướp với cây súng trên tay” – ông Thiện nói.

 
Anh Phạm Văn Bằng và Lê Hữu Bảo được thưởng nóng sau hành động dũng cảm. Ảnh: Công ty bảo vệ CA Thăng Long cung cấp.  

Ông Thiện cho biết thêm, sau khi xảy ra sự việc, ghi nhận hành động dũng cảm của hai nhân viên bảo vệ, đại diện phía Chi nhánh ngân hàng và công ty đã đến động viên, thưởng nóng cho anh Bằng và anh Bảo. “Đây cũng là tấm gương đáng nhân rộng cho nhiều anh em bảo vệ trong công ty” – ông Thiện chia sẻ.

Trước đó, như Báo Lao Động đã thông tin, vào khoảng 11h  15 phút ngày 25.7, một đối tượng bịt mặt, đội mũ bảo hiểm, cầm theo súng tới Chi nhánh ngân hàng Vietcombank Nghi Sơn (địa chỉ tại khu tái định cư xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) hòng cướp tài sản.

Khi phát hiện sự việc, hai nhân viên bảo vệ ra ngăn cản. Tuy nhiên, đối tượng đã rút súng ra nổ nhiều phát đạn làm 1 nhân viên bảo vệ bị thương, sau đó, nhanh chân tẩu thoát bằng xe máy.

Theo đại diện của Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Thanh Hóa, sau sự việc, ngân hàng không bị mất bất kỳ tài sản gì. Hiện, cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vẫn đang khẩn trương xác minh và truy bắt đối tượng gây ra sự việc.   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *